by admin

Tháng Tư 24, 2020

cua-tung-ae-resort

Tại sao nên đầu tư vào Quảng Trị đây là câu hỏi mà rất NĐT quan tâm. Bởi với NĐT họ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để xuống tiền, nhưng BĐS thực sự là "con gà để trứng vàng" cho họ thì ko dễ tìm. Quảng Trị đang là mảnh đất hứa giầu tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư bời 8 lý do sau:

1. HÀNH LANG KINH TẾ ĐÔNG TÂY 

hanh lang kinh te dong tay ae resort cua tung (1)

Hành lang kinh tế Đông-Tây (EWEC- East West Economic Corridor)

-Hành lang kinh tế Đông-Tây kết nối qua 13 tỉnh của 4 nước Việt Nam, Lào, Thái  Lan, Myanmar.

-Trải dài trên tuyến giao thông 1.450 km.

-Bắt đầu từ thành phố cảng Mawlamyine của Myanmar đi qua 7 tỉnh Đông Bắc -  Thái Lan, đến Savannakhẹt - Lào, về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo- Quảng Trị  và kết thúc tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng.

Lợi thế của Hành lang Kinh tế Đông Tây đã kéo theo làn sóng đầu tư vào Lao Bảo, Đông Hà và các địa phương lân cận. Trong đó, Cửa khẩu Lao Bảo đã trở thành khu kinh tế thương mại buôn bán sôi động và sầm uất. Cùng với khu kinh tế Lao Bảo, nhiều khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật trên địa bàn cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, hình thành nên chuỗi đô thị dọc theo hành lang kinh tế Đông Tây và các vùng phụ cận; Quy hoạch một số cụm điểm du lịch, dịch vụ Logistics và dịch vụ khác nơi mà hành lang kinh tế Đông Tây đi qua.

2. TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Sân bay

SÂN BAY GỠ NÚT THẮT GIAO THƯƠNG QUỐC TẾ QUẢNG TRỊ CHUẨN BỊ CHO ƯỚC MƠ CẤT CÁNH

SÂN BAY GỠ NÚT THẮT GIAO THƯƠNG QUỐC TẾ QUẢNG TRỊ CHUẨN BỊ CHO ƯỚC MƠ CẤT CÁNH

Đường cao tốc

duong-cao-toc-ae-resort-cua-tung

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn  là điểm cuối của cao tốc  Nga Sơn – Túy Loan sẽ  qua Quảng Trị (37km)

Dự án với nguồn vốn  gần 7.700 tỷ đồng, lớn nhất  trong 3 dự án cao tốc  Bắc Nam.

Cao tốc kết nối các vùng  kinh tế trọng điểm miền  Trung từ Quảng  Trị -  Quảng Ngãi, QL9, thông  tuyến đường HCM từ  Quảng Bình, kết nối liên  hoàn hạ tầng kinh tế:  cảng biển Chân Mây,  Tiên Sa…

Cảng biển

CẢNG  BIỂN  MỸ THỦY: (Đã khởi công)

cang bien ae resort cua tung (1)

Dự  án  Khu  bến  cảng  Mỹ  Thủy với tổng vốn khoảng 14.234 tỉ đồng do Công  ty CP Liên  doanh Cảng  Quốc tế Mỹ Thủy làm chủ đầu tư nhưng 100% vốn và được tài trợ vốn bởi Công ty Clearbrook Global Advisors Hoa  Kỳ, Công ty EMP Infra LLC Hoa Kỳ và Công ty  TNHH Pinestrees Group Hàn Quốc.

CẢNG BIỂN CỬA VIỆT:

cang-bien-ae-resort-cua-viet

Có tổng diện tích gần 120ha, bao gồm: Khu bến cảng Bắc  Cửa Việt trên 28ha, có 2 bến cảng xăng dầu và 4 bến cảng  tổng; khu bến cảng Nam Cửa Việt hơn 95ha, có 1 bến  cảng xăng dầu và 4 bến cảng tổng hợp.

Dự án đầu tư Bến cảng CFG Nam Cửa Việt với tổng vốn đầu tư 640 tỷ đồng do Công ty TNHH CFG Quảng Trị làm chủ đầu tư.

CẢNG CÁ CỒN CỎ:

can ca con co ae resort cua tung

Chiều dài cầu cảng 110m. Cảng cá đảo Cồn Cỏ  cho phép loại tàu cá lớn nhất có thể cập cảng với trọng tải 200CV, 300 tấn; năng lực bốc dỡ hàng hoá và các dịch vụ nghề cá của  cảng cá: 1.000 tấn/năm.

Dự án khai thác du lịch với mức đầu tư 3.500 tỷ đồng

Cao tốc Bắc Nam

Tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam có  tổng chiều dài hơn 1.500km, đi qua 20 tỉnh, thành  phố với số lượng 23 ga, nằm trong quy hoạch tổng  thể phát triển giao thông vận tải tới năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Hướng tuyến qua tỉnh Quảng Trị: dài 71,4 km; ga đặt  tại phường Đông Giang, TP. Đông Hà, cách ga hiện tại  hơn 3km về phía Bắc sông Hiếu; địa phận tuyến đi qua các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, TP.Đông  Hà, huyện Triệu Phong, TX.Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

3. KHU KINH TẾ BIỂN ĐÔNG NAM

  • Thành lập: Quyết định số 42/2015/QĐ-TTg ngày ngày 16/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ
  • Quy hoạch chung xây dựng : Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1936/QĐ- TTg ngày 11/10/2016;
  • Vị trí, quy mô: Tổng diện tích: 23.792 ha, bao gồm 17 xã, thị trấn thuộc 3 huyện: Triệu Phong, Hải Lăng và Gio Linh - tỉnh Quảng Trị
  • Các khu chức năng động lực:
khu kinh te bien dong nam ae resort cua tung

1.Khu phi thuế quan, 275 ha;

2.Khu cảng biển Mỹ Thủy, 955ha. Trong đó: Diện tích đất sử dụng xây dựng cảng Mỹ Thủy là 685ha (diện tích trên đất liền 335ha, diện tích trên biển 350);

3.Khu trung tâm nhiệt điện Quảng Trị, 650ha;

4.Các KCN đa ngành, kho tàng, 1.352ha;

5.Các khu trung tâm (Trung tâm công cộng, điều hành quản lý), 110ha;

6.Các khu, dịch vụ du lịch, 471 ha.

4. TIỀM NĂNG DU LỊCH LỊCH SỬ

Quảng Trị miền đất hứa để khai thác về du lịch lịch sử

Những trang lịch sử hào hung tại Quảng Trị mang tầm vóc quốc tếQuảng Trí hứa hẹn sẽ  nơi cả thế giới hướng tới như một bảo chứng của hòa bình qua các dòng thời gian

tiem nang du lich ae resort cua tung (1)


Quảng Trị  những địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng


Picture10

Thống  lượng khách đến Quảng Trị những năm gần đây

5.FESTIVAL ‘VÌ HÒA BÌNH” TẠI QUẢNG TRỊ

Theo đề án, Quảng Trị là vùng đất từng chứng kiến và chịu đựng sự khốc liệt của chiến tranh, trên địa bàn tỉnh có 72 nghĩa trang với gần 54.000 phần mộ liệt sĩ; đây cũng là nơi chứng kiến 21 năm chia cắt đất nước từ 1954 đến 1975. Vì vậy, festival dự kiến tổ chức vào tháng 7, hai năm một lần tại Quảng Trị, nhằm tôn vinh và truyền tải thông điệp vì hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Không nơi nào khác ở Việt Nam xứng đáng hơn Quảng Trị để tổ chức Festival này; thông qua “Festival vì hòa bình” để biến di tích, di sản ở vùng đất này trở thành những giá trị năng động phục vụ cuộc sống. Hòa bình, thống nhất đất nước là khát vọng chính đáng của người dân Việt Nam; và với người dân Quảng Trị, khát vọng hòa bình, thống nhất luôn ngấm sâu vào máu thịt của từng người.

6. DU LỊCH CARAVAL PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ QUA HÀNH LANG KINH TẾ ĐÔNG TÂY

Du lich caraval ae resort cua tung (1)

Quảng Trị được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế trên hành  trình du lịch DMZ và du lịch quá cảnh trên Hành lang Kinh tế Đông Tây với thương hiệu  “Ngày ăn cơm 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan”, du lịch Caravan hiện đang phát triển  mạnh mẽ qua Hành lang kinh tế Đông - Tây, trong đó Quảng Trị là điểm dừng chân lý  tưởng.

-Năm 2017 số khách nội địa: 1.485.000 lượt khách

-Khách du lịch quốc tế là: 164.000 lượt khách

Từ lợi thế, tiềm năng này, Quảng Trị đã xây dựng các chương trình du lịch độc đáo như:”Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội”, du lịch hồi tưởng, du lịch tâm linh... trở thành mắt xích quan trọng trong các chương trình du lịch tiếp nối như: Du lịch trên Hành lang kinh tế Đông- Tây “Một ngày ăn cơm ba nước”; “Con đường Di sản miền Trung”; “ Con đường huyền thoại”, du lịch caravan và các chương trình du lịch tiêu biểu khác kết nối với các chương trình du lịch đang được triển khai tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên

7. SỰ ĐẶT CHÂN CỦA CÁC ÔNG LỚN

su dat chan cua cac ong lon ae resort cua tung (1)


8.TIỀM NĂNG TỪ VÙNG ĐẤT CHƯA TĂNG GIÁ

tiem nang tu vung dat chua tang gia ae resort cua tung (1)

  Quảng Trị đúng là miền đất hứa thu hút các nhà đầu tư trong năm 2020.  Nhưng đâu tư vào Quảng Trị thì nhà đầu tư sẽ chọn dự án nào??? Câu trả lời có tại AE Resort Cửa Tùng. Liên hệ 0985999959 để biết được tư vấn chi tiết

About the author 

admin

Title Goes Here


Get this Free E-Book

Use this bottom section to nudge your visitors.